0

BLOG

Làm thế nào để đại lý, nhà phân phối có lợi nhuận cao?

06/12/2017

-

Lương Tùng

-

0 Bình luận

Để trở thành đại lý, nhà phân phối  "thành công" là điều tưởng chừng khó nhưng điều đó thật sự không khó như bạn tưởng khi biết và nắm rõ được các yếu tố dưới đây! 

1. Lựa chọn mặt hàng phân phối hợp lý

Lựa chọn được mặt hàng phân phối là điều không hề dễ, bạn nên xem xét kỹ lưỡng những mặt hàng nào thực sự tốt và mức cầu cao nhưng lại không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh để phục vụ hoạt động kinh doanh của mình.

 

Nhiều người lựa chọn làm đại lý phân phối những mặt hàng độc quyền vì với những mặt hàng độc quyền thì mức độ cạnh tranh thấp, khả năng bán được hàng sẽ cao hơn. Tuy nhiên không phải phân phối mặt hàng độc quyền lức nào cũng thuận lợi, khi mà những khách hàng luôn muốn có thêm nhiều sản phẩm để lựa chọn nhưng nếu chạy theo khách hàng bạn có thể làm giảm độ uy tín của thương hiệu. Chính vì thế bạn phải cân nhắc ký lưỡng trước khi quyết định phân phối mặt hàng đó.

2. Hợp tác với nhà cung cấp có uy tín

Để có được sự tin tưởng từ các khách hàng thì uy tín của nhà cung cấp cũng là một tác động không nhỏ tới khách hàng của bạn.

Đứng trên phương diện của khách hàng thì ai cũng mong muốn lựa chọn cho mình mặt hàng có sự đảm bảo của cấp có uy tín trên thị trường. Chính vì thế sự đảm bảo của đơn vị phân phối là điều hết sức quan trọng trong hoạt động này.

Đối với những thương hiệu lớn và đã có uy tín nhất định thì làm đại lý trở nên khó khăn hơn nhiều. Họ thường yêu cầu về cách trình bày, thiết kế cửa hàng hàng hay mức vốn bỏ ra để làm đại lý cũng không phải nhỏ. Đương nhiên thách thức càng nhiều, độ quy chuẩn càng cao thì giá trị bạn nhận lại được sẽ tương xứng với điều đó.

Tuy nhiên đầu tư vào các thương hiệu lớn thì chỉ những người thực sự có tư duy kinh doanh và cách quản lý tốt mới dám quyết định đi theo con đường đó. Nếu bạn chưa đủ tự tin hãy bắt đầu chọn lựa những phân khúc dễ hơn để phân phối.

3. Nguồn tài chính vững vàng

Tài chính là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh hay làm đại lý, nhưng cần bao nhiêu là đủ để bắt đầu?

Phụ thuộc vào nguồn lực tài chính của bạn để lựa hình thức kinh doanh phù hợp. Nếu bạn có nguồn tài chính mạnh thì lựa chọn làm đại lý có quy mô lớn, đại lý của những thương hiệu có tiếng trên thị trường. Nếu như không có đủ nguồn lực tài chính bạn có thể trở thành một đại lý phân phối mỹ phẩm online hoặc làm đại lý cấp nhỏ hơn. 

Và dù lựa chọn quy mô phân phối hay hình thức phân phối như thế nào thì bạn cũng nên lập cho mình một kế hoạch tài chính đúng đắn.

4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dù không có kinh nghiệm và không có nhiều vốn nhưng hoạt động kinh doanh vẫn có thể tốt và ngày càng phát triển. Đó là nhờ những giải pháp thỏa đáng trong dịch vụ chăm sóc khách hàng mà bạn áp dụng trong hoạt động kinh doanh của mình.

Có nhiều cách để tạo lập một kế hoạch chăm sóc khách hàng toàn diện và một trong số đó là sử dụng công nghệ áp dụng vào trong chăm sóc khách hàng. Các phần mềm bán hàng và công cụ mạng xã hội, truyền thông online là những công cụ thần kỳ để hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

Ngoài ra dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán cũng chính là một giải pháp tốt để giữ khách và thu hút lượng khách hàng mới nhờ sự tác động của khách hàng cũ.

5. Chính sách phân phối hợp lý

Nhà phân phối uy tín phải có những chính sách hợp lý với khách hàng cũng như đối tác của mình về lợi nhuận, thông tin sản phẩm, cung cấp hàng hóa…mọi vấn đề này phải luôn rõ ràng và đặc biệt là thông báo cho khách hàng/ đối tác khi có thay đổi trong chính sách.

Điều đặc biệt là bạn có quyền sáng tạo nhưng phải sáng tạo trong khuôn khổ được hạn định trước cho một nhà phân phối. Chính vì thế hãy luôn linh động để đạt được mục tiêu tài chính của mình và đảm bảo lợi ích cho cả 3 bên: khách hàng, doanh nghiệp và bản thân.

Bình luận của bạn

TIN MỚI