0

BLOG

Kinh doanh đúng thời

19/03/2018

-

Lương Tùng

-

0 Bình luận

“Phi thương bất phú” nếu bạn không kinh doanh thì bạn chẳng bao giờ giàu có. Nhưng “Lúc nào thì nên đầu tư kinh doanh?”  lại là câu hỏi đặt ra cho rất nhiều người.

Trong kinh doanh, chọn đúng thời điểm là điều tiên quyết quyết định thành bại của bạn. Thời gian là nguồn lực giúp bạn tạo ra tiền bạc, tuy nhiên không phải lúc nào bạn bỏ thời gian ra thì hiệu quả công việc của bạn cũng thu lại được lơi ích. Cốt yếu ở đây là thời điểm bạn bắt đầu công việc của mình.

Lựa chọn thời điểm của xu hướng kinh doanh.

Trên thị trường, có hàng trăm xu hướng kinh doanh tồn tại cùng một thời điểm nhưng thông thường chỉ có vài xu hướng liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Và cũng không có gì là lạ khi có nhiều doanh nghiệp bỏ những khoản tiền mới cho xu hướng mới xuất hiện đơn giản chỉ là quyết định của doanh nghiệp lúc này có thể mở ra cho doanh nghiệp một thị trường cũng như tập khách hàng mới. Tuy nhiên, không phải xu hướng nào cũng có “tuổi thọ” lâu dài, chính vì thế bạn cần nắm bắt được xu hướng ngay khi có sự nhen nhóm của xu hướng đó trên thị trường. Việc biết được xu hướng nào có khả năng tiếp tục và xu hướng nào sẽ sớm biến mất có thể chính là điểm khác biệt dẫn đến thành công hya thất bại. Thời điểm bạn quyết định đầu tư cho xu hướng đó chính là kinh doanh đúng thời.  

Ai cũng có thời gian như nhau 24 tiếng một ngày, 7 ngày một tuần, 30 ngày một tháng, 365 ngày một năm, chính vì thế chúng ta có cơ hội thời gian như nhau để bắt đầu. Nhưng cái quan trọng ở đây là bạn nên bắt đầu khi nào, lúc nào là thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của chính bạn. Quyền quyết định nằm trong tay bạn, vấn đề chỉ là thời điểm quyết định mà thôi.

Thời điểm giải thích tại sao Bill Gates phải bỏ học khi đang còn là sinh viên năm 2 của trường đại học Havard để cùng Paul Allen lập nên Microsoft hay Mark Zurkerburg không đợi đến lúc tốt nghiệp đại học mà tạo Facebook khi đang học tại nhà trường. Điều đó cũng lý giải rằng không phải bạn phải cầm được tấm bằng đại học trong tay hay đợi đến lúc bạn đủ tuổi để thực hiện việc kinh doanh. Hãy nhớ rằng, thời điểm kinh doanh không liên quan đến tuổi tác của bạn. Vấn đề ở đây không phải là tuổi tác mà bạn có sẵn sàng để đối diện với những thử thách mới trong kinh doanh hay không và bạn có đủ khả năng để nắm bắt cơ hội đang đến với bạn. Vậy nên thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu kinh doanh phụ thuộc vào chính bản thân bạn, lúc bạn đã nắm bắt được xu hướng, hiểu rõ lĩnh vực mình chuẩn bị bắt đầu kinh doanh và sẵn sàng cho những thay đổi đó.

Hãy là người nắm bắt được xu hướng kinh doanh và biết lựa chọn thời điểm kinh doanh để hoạt động kinh doanh của bạn luôn đi lên như “diều gặp gió”.

Có thể bạn quan tâm: Khởi nghiệp kinh doanh thành công
                                    Chiêu thức kinh thu hút khách hàng

 

Bình luận của bạn

TIN MỚI