0

BLOG

Khôn khéo phân biệt hàng giả

09/12/2017

-

Lương Tùng

-

0 Bình luận

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, các sản phẩm được bán tràn lan trên thị trường, bên cạnh đó là công nghệ sản xuất hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi khi mà việc chỉ nhìn qua mắt thường thôi thì thật khó để nhận ra. Vì thế mà gặp phải hàng giả, hàng nhái là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt là sự xuất hiện của các sản phẩm nhập khẩu "nhái" mà ta thường gọi là hàng Fake - những sản phẩm này được làm nhái một cách tinh vi mà chúng ta khó có thể nhận biết.

Và để giảm thiểu việc mua phải hàng Fake và hạn chế tối đa nhất các thiệt hại, người tiêu dùng cũng đã tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách phân biệt hàng thật, hàng giả băng công nghệ tiên tiến. Một trong những biện pháp đó là kiểm tra mã vạch, barcode và QR code bằng các phần mềm trên smartphone như Icheck, Iconit...

Ngoài việc sử dụng công nghệ ra thì chúng ta còn có thể làm gì loại trừ hàng Fake?

Không có gì là chắc chắn hoàn toàn nhưng khi mua hàng bạn có thể áp dụng các nguyên tắc sau:

- Lựa chọn địa chỉ mua hàng cẩn thận: Nếu ra nước ngoài, bạn có thể thấy rất nhiều các cửa hàng bán đồ chính hãng nhưng ở Việt Nam thì không. Cách đơn giản nhất để bạn mua được hàng thật, giảm thiểu rủi ro mua phải hàng giả đó chính là chọn những địa chỉ bán hàng uy tín cao, được nhiều người tin tưởng và đã xuất hiện nhiều năm trên thị trường.

 

- Tiền nào của ấy: Hàng thật thường có giá không quá rẻ hoặc có thể nói là cao, chính vì thế những sản phẩm rẻ quá thì bạn nên cân nhắc trước khi mua. Bạn có thể kiểm tra giá của sản phẩm trên nhiều website hay kênh mua sắm khác nhau để biết khoảng giá của nó.

 

- Sản phẩm nguyên hộp: Nếu sản phẩm chính hãng thì hộp thường được đóng gói kỹ càng, nguyên niêm phong, tem, nhãn mác và bọc bóng kính cẩn thận. Hàng giả thì hộp thường được bọc qua loa và tốt nhất nên bỏ qua sản phẩm đó.

 

 

- Để ý các chi tiết trên sản phẩm: Hàng chính hãng thường thường thiết kế hài hòa, các chi tiết trên sản phẩm thường cực kỳ ít lỗi sai như chữ, logo... Các sản phẩm chính hàng thường ít có lỗi vặt như chỉ thừa, may lỗi... (đối với những mặt hàng như giày dép, quần áo)...

Tóm lại, hãy là người dùng thông minh và nghiên cứu kỹ trước khi quyết định mua hàng để hạn chế tối đa nhất thiệt hại khi mua phải hàng giả.

 

 

 

Bình luận của bạn

TIN MỚI