0

BLOG

7 BƯỚC ĐỂ DUY TRÌ NĂNG LƯỢNG ĐỈNH CAO

28/06/2018

-

Lương Tùng

-

0 Bình luận

Vì những áp lực cuộc sống, stress trong công việc hay chán nản về tình yêu, chúng ta thường bị cạn kiệt sức lực, uể oải và thậm chí cảm thấy đuối sức. Nhưng mấy ai biết được, chúng ta có nguồn năng lượng cực kỳ lớn sẵn có, giúp chúng ta có thể sẵn sàng đương đầu với mọi chuyên xảy ra. Nhưng bằng cách nào chúng ta có thể khơi dậy được nguồn năng lượng đỉnh cao đó. Hãy thử trải nghiệm với 7 bước dưới đây:

1. Hãy tốt với chính mình

Sự thật là chúng ta thường bỏ bê chính mình, đối xử lạnh nhạt với bản thân mình. Đã bao giờ bạn thử đặt chính mình ra để nói chuyện một cách nhã nhặn, nhẹ nhàng hay chưa? Bạn có từng tự làm đau chính bản thân mình? Bạn đã từng mặc kệ bản thân mình chưa? Hãy trân trọng và đối xử tốt với bản thân mình. Coi bản thân mình là quý báu và nâng niu, chiều chuộng như một thứ gì đó mình yêu thích. Bởi lẽ, đến chính bản thân mình mà không yêu thương thì sao dành sự yêu thương cho người bên cạnh mình. Hãy rèn luyện mỗi ngày bằng tinh thần và sự kiên nhẫn, bản thân mình tốt thì mới có thể truyền cảm hứng sang cho những người xung quanh mình.

2. Kết thúc trò chỉ trích

Hãy ngưng việc chỉ trích người khác trong mọi tình huống, vì nó không làm sự việc tốt hơn mà chỉ tiêu hao năng lượng của mình và người khác hơn mà thôi. Mọi việc đều có nguyên nhân, thay vì chỉ trích, chúng ta nên tìm kiếm phương án giải quyết và động viên họ vượt qua. Nên tự chịu trách nhiệm về cuộc đời bạn thay vì biện hộ rằng tôi không có lỗi, đó không phải là lỗi của tôi. Tuy nhiên, việc từ bỏ lời biện hộ để chịu trách nhiệm và có hành động cần thiết có vẻ là một điều nói thì dễ nhưng làm thì khó, nhưng nó đáng để làm

3. Ngưng dung túng những gì không tốt cho bản thân

Chúng ta có thể hiểu dung túng những thứ không tốt cho bản thân đó là trong trường hợp này phải là "Không', nhưng chúng ta lại bảo là "Có". Thường thì bản thân mình chấp nhận những sự việc mà không thể kéo dài như cố đi xe trong khi xe đã bị hết hơi, phải gặp gỡ những người mà mình không thích giao tiếp, hay phải giữ bí mật chuyện gì đấy trong khi mình rất muốn tâm sự. Rất nhiều thứ mà trong cuộc sống mình thường chấp nhận thay vì cải tiến nó. Có thể bạn thấy nó không đáng nhưng sự thật, sự dung túng đó đã cướp đi của bạn rất nhiều năng lượng đấy.

4. Tìm dịp để giúp đỡ người khác khi họ cần

Giúp đỡ người khác không những mang lại niềm vui cho người được giúp mà còn tạo năng lượng tốt cho chính bản thân mình. Bạn có thừa nhận rằng, khi bạn giúp đỡ một ai đó, bạn cảm thấy thật sảng khoái, thoải mái hơn không. Đôi khi chỉ đơn giản là cùng với người bạn tâm sự những chuyện đời, giúp cụ già qua đường, vui chơi cùng trẻ em khuyết tật... Lý do tại sao ngày càng nhiều những chuyến đi thiện nguyện, những tổ chức tình nguyện. Đơn gian khi giúp người khác chính là một cách nâng đỡ trang thái tự nhiên giúp chúng ta tạm quên đi những phiền muộn hay rắc rối thực tại mà chìm đắm trong năng lượng của lòng hào hiệp của bản thân.

5. Tập lạc quan một cách kiên định

Người ta thường có câu: Thất bại là mẹ thành công. Bởi lẽ, nếu chúng ta cứ đắm chìm trong những thất bại hiện tại thì càng làm cho chúng ta bị bế tắc, bị tắc lại chính hòn đá ấy. Hãy lạc quan trong mọi trường hợp. Ngay cả khi chúng ta cảm thấy như cả thế giới này đều chống lại mình, mọi thứ đều đang diễn ra không như ý muốn của mình, hãy tìm ra được bài học và  cơ hội ngay chính sự việc ấy. Thay vì chúng ta tập trung vào sự việc đó, thì hãy tập trung vào các giải pháp, những hướng đi mới, tìm những nguồn năng lượng mới. Sự bận rộn cho những cái mới tạo nên năng lượng mới để tiếp tục chiến đấu.

6. Thực hành thiền định mỗi ngày

Hãy dành thời gian chỉ để thở và quan sát chính mình trong thời khắc hiện tại. Ngay tại đây, ngay bây giờ là một nơi không có tội lỗi và hối tiếc về quá khứ, cũng không có sự lo lắng cho tương lai. Quá khứ và tương lai thật sự không quan trọng. Điều đáng lưu tâm duy nhất là khoảnh khắc hiện tại. Bằng cách tập trung vào hơi thở và thời điểm hiện tại, bạn có thể giảm căng thẳng ngay tức thời và đưa chính mình về lại nguồn năng lượng nội tại của mình để hành động ngay bây giờ.

7. Đặt niềm đam mê vào thực hiện

Điều gì bạn thích làm nó đến nỗi bạn quên cả thời gian và thấy mình như lạc vào một thế giới khác? Cho phép chính mình thực hiện những điều như vậy thường xuyên hơn có thể ngăn năng lượng của bạn xuống thấp hoặc có thể nạp lại năng lượng cho bạn nếu bạn đang cảm thấy năng lượng yếu dần. Hãy chắc rằng có thời gian trong hoạch định cho những gì quan trọng với mình, làm những việc mình ưu tiên quanh tâm điểm những đam mê hơn là làm ngược lại – và hãy xem năng lượng của bạn bay vút lên ra sao.

Sưu tầm và biên tập

 

Bình luận của bạn

TIN MỚI